khuon-vien-la-trobe-1

7 khu học xá của Đại học La Trobe

7 cơ sở đào tạo (khu học xá) của Đại học La Trobe, Úc.

Nằm tại bang Victoria, Đại học La Trobe được thành lập năm 1964. Đến năm 1967, La Trobe đón 552 sinh viên đầu tiên, đồng thời cũng là trường đại học thứ 3 được mở ra tại bang Victoria. Phát triển qua thời gian, La Trobe đã có hơn 26.000 sinh viên trong đó khoảng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Ngày nay, Đại học La Trobe đã có một mạng lưới các giảng đường với sức chứa 15.000 sinh viên tại Melbourne (Bundoora Campus) và hơn 7.000 sinh viên tại các khu Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Melbourne City and Shepparton.

Cơ sở tại Melbourne (Bundoora):

Cách trung tâm Melbourne 14km, số lượng sinh viên là hơn 23.000 người, đây là cơ sở lớn nhất của Đại học Latrobe và là một trong những khuôn viên đại học hấp dẫn nhất tại Úc. Diện tích rộng 267 héc ta, với cây cối xanh tươi, hệ thống kênh rạch riêng và một khu bảo tồn động vật hoang dã.

Bundoora là một cộng đồng campus toàn diện với chỗ ở ngay trong khuôn viên và đầy đủ các dịch vụ như hiệu sách, hiệu làm tóc, đại lý du lịch, phiên chợ hàng tuần, cửa hàng đo thị lực, ngân hàng, hiệu bánh, bưu điện, rạp chiếu phim, cửa hàng tạp hóa và các cơ sở giữ trẻ. Nhà hàng và quán cà phê tại campus cung cấp các loại đồ ăn đa dạng bao gồm các món ăn hiện đại Úc, thức ăn Hồi giáo, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, và các món chay.

Hệ thống tiện ích học tập tại đây rất tốt, với những giảng đường, hệ thống internet không dây hiện đại, một thư viện rộng lớn và nhiều phòng thí nghiệm. Bạn có thể di chuyển giữa trung tâm Melbourne và cơ sở này rất dễ dàng – chỉ mất 20 đến 30 phút đi xe bus hoặc xe hơi, hoặc 50 phút bằng xe điện.

Cơ sở Bendigo:

Cách trung tâm Melbourne 150km, số lượng sinh viên là 4.900. Đây là cơ sở lớn thứ hai của trường. Tọa lạc trên vùng đất rộng 33 héc ta tuyệt đẹp, cách trung tâm thành phố Bendigo 3km. Cơ sở Bendigo là một nơi lý tưởng để gặp gỡ và làm quen với nhiều bạn mới. Quy mô của cơ sở tạo điều kiện cho bạn dễ dàng tìm đường đi, làm quen với mọi người và trở thành một phần của cộng đồng nhà trường. Các nhân viên và sinh viên tại cơ sở Bendigo có thể tiếp cận với đầy đủ các dịch vụ và hệ thống tiện ích. Xe bus thường xuyên chạy giữa trường đại học, thành phố, trạm xe lửa, và nhiều địa điểm khác.

Cơ sở Albury-Wodonga:

Cách trung tâm Melbourne 300km, khoảng cách đến Wodonga: 3km, đến Sydney: 560km. Số lượng sinh viên là gần 900. Nhiều sinh viên học tại campus này cho rằng chính quy mô nhỏ hơn và môi trường sống gần gũi nhau đã tạo cơ hội cho các bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với các sinh viên khác. Ngoài ra, điều đó còn tạo điều kiện cho các du học sinh được quan tâm hơn tới cá nhân cũng như tạo nên một môi trường an toàn, mang tính tương hỗ để sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và học tập của mình.

Hệ thống tiện ích học tập tại đây rất hiện đại, cung cấp các giảng đường tốt nhất, các phòng thí nghiệm thực hành hiện đại tại tòa nhà Khoa Học Sức Khỏe và hệ thống tiện ích máy vi tính được trang bị tốt với mạng không dây. Trung tân Learning Innovation and Resource Nexus space (LIRNspace) cung cấp hàng loạt các phần mềm và tài liệu học tập trực tuyến. Bạn có thể đón xe bus địa phương ngay tại cơ sở để đi đến trung tâm thành phố vào các ngày trong tuần.

Cơ sở Mildura.

Khuôn viên Mildura nằm ở phía tây bắc của tiểu bang Victoria, cách trung tâm Melbourne 550km tự hào với một cộng đồng sinh viên thân thiện gồm gần 500 người. Tại đây sinh viên có cơ hội học hỏi và làm quen với mọi người ở mọi lứa tuổi đến từ các đất nước khác nhau. Hơn nữa với một khuôn viên nhỏ nhắn mỗi sinh viên sẽ được quan tâm và giúp đỡ chu đáo hơn.

Ở Mildura, các tuyến xe buýt chạy quanh trung tâm thành phố và khuôn viên trường tạo điều kiện cho sinh viên đi lại thuận tiện hơn. Trường học còn hỗ trợ nhà ở cho các tân sinh viên.

Cơ sở Shepparton:

Cách Melbourne 180 km về phía Bắc, trong thung lũng Goulburn, với số lượng sinh viên là hơn 520 người. Khuôn viên Shepparton đem đến một nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường thoải mái,thân thiện và chu đáo. Tại đây, sinh viên có cơ hội học tập tại một trong những tòa nhà đại học hiện đại nhất. Bên cạnh đó, kích thước lớp học nhỏ hơn đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên sẽ được nhận sự quan tâm tận tình từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường học cũng có hệ thống phòng ở cho sinh viên mới vào trường, tạo điều kiện cho họ nhanh chóng làm quen với môi trường mới.

Cơ sở Melbourne city:

Cách Bundoora 14km, khuôn viên thành phố nằm ở trung tâm của CBD, giao giữa hai con đường Franklin và Queen. Ga tàu gần nhất là ga Flagstaff , nằm ở giao giữa hai phố La Trobe và William. Trường học được thiết kế theo một mô hình hiện đại nhất trong công nghệ giảng dạy và học tập sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo các khóa sau đại học của Trường Đại học kinh doanh La Trobe.

La Trobe Sydney:

Ngoài cơ sở chính tại Melbourne, đại học La Trobe còn có cơ sở tại thành phố Sydney, thủ phủ của bang New South Wales và là một trong những thành phố lớn nhất nước Úc. Chọn học tại đại học La Trobe – cơ sở Sydney sinh viên sẽ được học tập tại một thành phố hiện đại và năng động bậc nhất của Úc. Trường tọa lạc ngay tại vị trí trung tâm của Sydney, từ đây sinh viên có thể dễ dàng đến các trạm giao thông công cộng và các địa điểm thú vị của Sydney như Nhà hát con sò (Opera House), cầu Harbour (Harbour Bridge), và với vị trí trung tâm thành phố nên sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm hay thực tập ở các công ty lớn tại Sydney. Đồng thời với khí hậu ôn đới sẽ giúp cho sinh viên Việt Nam cảm thấy thoải mái hơn trong khi học tại đây.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN