la-trobe-uni

Học tại La Trobe Sydney campus: chi phí hết bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt và học tập của Đại học La Trobe (Úc)- cơ sở Sydney

La Trobe Sydney thuộc chi nhánh của đại học La Trobe, nằm tại trung tâm thương mại thành phố Sydney. LTU Sydney là trường công lập có cơ sở vật chất hiện đại với các giảng viên và nhóm trợ giảng nhiệt tình tạo điều kiện cho sinh viên mới dễ hòa nhập và tiến bộ nhanh chóng. Trường có cơ sở vật chất hiện đại.

Chương trình học của LTU Sydney đa dạng với nhiều chương trình khác nhau từ cao đẳng đến đại học, bao gồm: Chương trình dự bị đại học về thương mại; cao đẳng quản trị kinh doanh; cử nhân thương mại chuyên ngành kế toán, quản lý, marketing, quản lý tài chính và quản lý nhân sự; cử nhân thương mại quốc tế

Sinh viên du học luôn mang một mối lo về chi phí học tập cũng như sinh hoạt sao cho hợp lí, nhất là khi học tập và sinh sống tại Sydney- một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đại học La Trobe sẽ giới thiệu cho bạn một chi phí “mẫu” của một du học sinh khi học tập tại Sydney

Chi phí học tập

  • Dự bị chuyên ngành Kinh doanh: A$ 17,400
  • Cao đẳng: A$18,600
  • Cử nhân Marketing: A$69,552 (3 năm)
  • Cử nhân  Quản trị nguồn nhân lực: A$69,552 (3 năm)
  • Cử nhân Kế toán: A$69,552 (3 năm)
  • Cử nhân kinh doanh quốc tế: A$69,552 (3 năm)
  • Cử nhân công nghệ thông tin: A$69,552 (3 năm)

Chi phí sinh hoạt

  • Phí đăng ký (Không hoàn lại. Nếu xin qua cty du học có thể được miễn.) : A$200
  • Bảo hiểm y tế: A$1000
  • Sinh hoạt phí: A$12-15.000

Thời gian học bình thường là 6 học kỳ hoàn thành trong 3 năm. Sinh viên có thể lựa chọn hoàn thành khóa học trong 2 năm và tổng học phí không thay đổi. Tất cả các phí (học phí theo kỳ, bảo hiểm) cần phải thanh toán trước. Sinh viên không thể bắt đầu hoặc tiếp tục việc học của họ cho đến khi tất cả các phí chưa trả, phí hoặc tài khoản được thanh toán. Sinh viên cung phải thanh toán học phí cho các môn học còn lại. Trường sẽ không cấp bằng cho các sinh viên còn nợ tiền.

Sydney được xếp trong số 25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, tuy nhiên điều này không hẳn đã đúng vì du học sinh nói chung luôn biết cách tự chi tiêu theo cách của mình. Ngoài ra các chợ người Việt và các khu chợ truyền thống của Úc luôn có các hàng hóa chi phí thấp mà du học sinh quan tâm.

Tuy vậy, du học sinh thì bao giờ cũng có một ngân quỹ giới hạn. Điều này đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và hợp lý. Sẽ luôn có cách để cắt giảm bớt chi phí sinh hoạt của bạn, ví dụ như cùng thuê và chia tiền lưu trú chẳng hạn. Bên cạnh đó, là sinh viên quốc tế, bạn được phép làm việc bán thời gian, không quá 20 giờ một tuần trong thời gian học kỳ. Và toàn thời gian, trong kỳ nghỉ hè. Và bạn cũng cần biết là mức lương chính thức được quy định tại Sydney là 10-18 AUD/giờ (đây là mức lương đã trừ thuế). Việc làm ngoài giờ cũng là một cách giúp bạn có thể thoải mái hơn khi sống tại Sydney.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN