Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại ĐH La Trobe

Du học Úc: Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại đại học La Trobe. Đại học La Trobe, Australia xếp trong top 100 Đại học hàng đầu thế giới theo từng chuyên ngành (theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings by Subject), luôn có tên trong danh sách 400 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới theo đánh giá của bảng xếp hạng QS World University Ranking và của đại học Jiao Tong Thượng Hải. Tổ chức ERA (Excellence in Research Australia, một tổ chức được phát triển và quản lý bởi Australian Research Council) đã công nhận La Trobe là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

Hiện nay, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của mình, Đại học La Trobe không ngừng nâng cấp cũng như xây dựng những trung tâm nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất của mình. Trường có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc. Tiêu biểu là Viện nghiên cứu khoa học lượng tử (LIMS) trị giá 100 triệu đô la Úc là nơi làm việc của hơn 400 nhà khoa học, trung tâm sinh học nông nghiệp lớn nhất thế giới trị giá lên tới 288 triệu đô la Úc. Đại học La Trobe trở thành sự lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi du học.

La Trobe không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo chuyên sâu và hiệu quả mà dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường cũng được đánh giá cao. Nằm ngay trong khu học xá của đại học Latrobe tại thành phố Melbourne, sinh viên Latrobe Melbourne được tận hưởng tất cả những cơ sở vật chất từ các giảng đường, thư viện, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y khoa, thư viện, phòng thí nghiệm máy tính,…đến các dịch vụ tại trường đại học. Bên cạnh đó, trường còn có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thấu hiểu được mọi mối lo và khó khăn mà sinh viên gặp phải khi bắt đầu hòa nhập vào một môi trường mới, một nền văn hóa mới. Họ hiểu được rằng các sinh viên muốn làm quen và tìm kiếm những người bạn mới  để cùng nhau chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của du học sinh khi học tập và sinh sống tại nơi đất khách quê người do đó một dịch vụ hỗ trợ sinh viên nước ngoài toàn diện và chu đáo về mọi mặt đã được thành lập, hỗ trợ sinh viên về các mặt:

– Thông tin về visa

– Các sinh viên nhận được sự chăm sóc chu đáo từ dịch vụ tư vấn về sức khỏe, học phí, chương trình học, thông tin về nhà ở, việc làm thêm. Hơn nữa, văn phòng tư vấn còn giúp giải quyết các vấn đề cá nhân, tài chính, văn hóa cho sinh viên giúp họ mau chóng thích nghi với môi trường sống đại học tại Úc.

– Tại một số cơ sở của trường hỗ trợ dịch vụ đón và chỉ dẫn sân bay miễn phí cho sinh viên. Tại Bendigo, Albury-Wodoga, Shepparton and Mildura Campus trường sẽ đón sinh viên tại nhà ga.

– Tổ chức chương trình Ngày hội chào đón tân sinh viên.

– Dịch vụ đường dây nóng miễn phí, làm việc 24/24 để hỗ trợ sinh viên một cách kịp thời nhất.

– Bảo vệ và anh ninh: đảm bảo sinh viên cảm thấy tuyệt đối an toàn và thoái mái khi ở trong khuôn viên trường.

– Trường cung cấp nhiều học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế có học lực xuất sắc và chương trình hỗ trợ cho hơn 1000 sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Học bổng của trường đa dạng từ bán phần đến toàn phần, có những phần đặc biệt cho những sinh viên đến từ các vùng khác nhau trên thế giới hoặc những sinh viên đạt nhiều thành tích ưu tú trong học tập. Hơn nữa, trường còn hỗ trợ hơn 600 sinh viên hoàn cảnh khó khăn vào Đại học.

– Thế mạnh của trường chính là các mối quan hệ với hơn 90 tổ chức chính phủ toàn cầu. Nhà trường luôn cam kết phát triển những kế hoạch vững chắc nhằm mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hoàn hảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN