Kinh nghiệm thực tế của sinh viên khi đi du học Úc

Ngày nay, có nhiều bạn sinh viên lựa chọn đi du học Úc bởi đây là một đất nước phát triển tiên tiến với nền giáo dục chất lượng cao, mọi mặt của cuộc sống đều phát triển, môi trường sôi động nhưng vẫn giữ được sự yên bình.Tuy nhiên để bắt đầu cuộc sống tự lập hoàn toàn ở một đất nước cách nửa vòng trái đất mà không có người thân bên cạnh, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như trong quá trình học tập của bản thân.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm du học Úc đã được đúc rút từ những cựu du học sinh và những người có nhiều năm học tập và sinh sống tại Úc. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn vững bước trên con đường du học.

1. Hãy tìm một công việc làm thêm.

Đi làm thêm sẽ giúp cho các bạn có thêm phần thu nhập cho việc chi tiêu sinh họat và đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn có kinh nghiệm làm việc cũng như có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, mở rộng mối quan hệ. Ở Úc, du học sinh chỉ được phép làm việc 20 tiếng/ tuần trong thời gian đi học và làm fulltime trong kì nghỉ.

Công việc làm thêm thì có rất nhiều, nếu các bạn có trình độ tiếng anh khá thì cơ hội làm việc sẽ cao hơn và mức lương cũng sẽ từ đó được nâng cao. Khi đi làm thêm, bạn cũng sẽ được trau dồi vốn tiếng anh vì bạn được tiếp xúc với nhiều người. Các công việc thông thường cho các sinh viên Việt Nam như: là phụ bếp, nhân viên phục vụ nhà hàng, thu ngân, bán hàng, …. Vào mùa hè thì nông trại là nơi các bạn sinh viên chọn lựa để làm thêm, đây là công việc mang tính thời vụ. Công việc này chủ yếu là hái trái cây như anh đào, nho, táo…

Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý một điều: mục đích chính của các bạn là đi học chứ không phải đi làm, do đó các bạn phải cân nhắc thật kỹ và sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học tập và việc làm thêm.

2. Hãy tận dụng những đợt sale off và mua hàng giá rẻ.

Đó là cách trực tiếp để bạn tiết kiệm chi phí du học. Bạn là du học sinh, yêu cầu về ăn mặc và các đồ dùng khác không nên quá cầu kỳ vì thế, đừng chạy theo mốt hay hàng hiệu. Nếu không phải những bạn thực sự có điều kiện thì với cách chi tiêu không chuẩn mực, bạn sẽ sớm phải bỏ dở quá trình du học để về nước với lý do không đủ tài chính. Kinh nghiệm du học Úc này được nhiều người có kinh nghiệm cảnh báo.

Ở Úc có rất nhiều những nơi bán đồ với giá rẻ, giá dành cho sinh viên giống như ở Việt Nam. Nếu có thể bạn nên hòa nhập với những không gian như thế này để tận dụng cuộc sống của du học sinh. Cảm giác như ở tại đất nước mình sẽ được bạn tìm thấy ở những nơi như thế này đấy!

3. Hãy nghiêm túc và hết mình trong việc học tập

Nhiệm vụ chính của bạn khi đi du học là học tập vì vậy hãy luôn quan tâm đến việc học hành, trau dồi kiến thức, không nên quá coi trọng việc đi làm thêm, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa hay sa đà vào những cuộc vui, giao lưu bạn bè,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN