Khóa học ngành Kế toán tại Đại học La Trobe

Với hơn 100 chuyên ngành và trên 50 lĩnh vực được đào tạo, hiện ĐH La Trobe có hơn 30 cơ sở viện nghiên cứu đào tạo, thu hút hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia đang theo học tại đây.Trường có rất nhiều ngành học thế mạnh, tuy nhiên phải kể đến đầu tiên là tài chính-kế toán (chuyên ngành kế toán). Ngành này được sinh viên quốc tế theo học rất đông và có các cựu sinh viên đang giữ các vị trí then chốt trong các tập đoàn, tổ chức lớn tại Úc và trên thế giới. Các khóa học về kế toán được thiết kế và hợp chuẩn theo tiêu chuẩn khắt khe của CPA Australia (Certified Practising Accountants in Australia), IPA, ACCA (kế toán).

I. Thông tin khóa học

1. Khóa học Cử nhân kế toán:

Bằng cử nhân kinh doanh này cung cấp kiến thức chuyên môn về kế toán trong bối cảnh kinh doanh mở rộng hơn và cung cấp giảng dạy định hướng trong lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể bao gồm kế toán, kiểm toán, luật kinh doanh, tài chính, kế toán pháp lý, kế toán công và thuế. Ngoài việc thực hiện các yêu cầu đối với thành viên của CPA Australia và Viện Kế Toán tại Úc, sinh viên có thể chọn môn học nâng cao trong quản lý, tiếp thị, tài chính và kinh tế.

Khuôn khổ năm đầu tiên bao gồm bốn môn kinh doanh nền tảng, hai môn chuyên ngành cụ thể và hai môn tự chọn. Bốn môn nền tảng kinh doanh, kinh doanh căn bản, kế toán và tài chính cho doanh nghiệp, kinh tế thương mại và phân tích kinh doanh, giảng dạy sinh viên phần giới thiệu toàn diện vào những vấn đề chính và kỹ năng sẵn sàng làm việc trong kinh doanh. Hai đối tượng chuyên ngành, trách nhiệm giải trình quyết định quản lý, hệ thống thông tin và kế toán, giới thiệu sinh viên về các nguyên tắc kế toán và hệ thống thông tin kế toán.

Hoàn thành lựa chọn các đối tượng (môn học) thích hợp, sinh viên tốt nghiệp cử nhân kế toán đủ điều kiện là thành viên của các cơ quan kế toán chuyên nghiệp sau đây: CPA Australia, Viện Kế Toán Úc (ICAA), Viện Kế Toán công cộng quốc gia (IPA), và hiệp hội Kế Toán Công Chứng (ACCA).

  • Thời gian: 3 năm
  • Khai giảng: tháng 2, 7
  • Học phí: 26 500 AUD
  • Điều kiện: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 ( không band nào dưới 6.0)

 2. Khóa học Thạc sĩ kế toán

Chương trình thạc sĩ cung cấp các kiến thức chuyên sâu và đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên môn

  • Khai giảng: tháng 2, 7
  • Thời gian: 2 năm
  • Học phí: 26.000 – 29.000 AUD
  • Yêu cầu:  Tốt nghiệp đại học hoặc có kĩ năng làm việc ở ngành kế toán, IELTS 6.5

Chú ý: Nếu sinh viên chưa có đủ điểm IELTS theo yêu cầu của các chương trình, có thể đăng ký học tiếng Anh tại trường trước khi bắt đầu khóa chuyên ngành. Kết thúc khoá tiếng Anh tại đây, sinh viên không yêu cầu phải thi IELTS.

Khóa học Tiếng Anh tổng quát: Khai giảng hàng tháng

II. Cơ hội việc làm:

– Hành nghề kế toán độc lập (trong và ngoài nước)

– Làm việc tại lĩnh vực kiểm toán, tư vấn tài chính, thuế (trong và ngoài nước).

– Làm việc tại các tổ chức tín dụng – ngân hàng lớn trong nước.

– Tự mình mở một công ty chuyên về dịch vụ kế toán

– Xin thêm chứng nhận các chứng chỉ nghiệp vụ chuyên ngành phục vụ thăng tiến nghề nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN