Những câu hỏi thường gặp về Visa du học Úc

1. Xin visa du học Đại học La Trobe có khó không và Visa thuộc loại nào?

 • Không, xin visa du học ĐH La Trobe không khó. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp visa. Các sinh viên du học Đại học La Trobe sẽ nộp đơn xin visa du học, loại Sub-class 500 và hồ sơ được xét duyệt ở cấp độ (Level 2)

2. Hồ sơ visa du học Đại học La Trobe Level 2 cần chuẩn bị những gì?

 • Bạn sẽ cần nộp các giấy tờ về học tập, giấy tờ tài chính bao gồm có sổ tiết kiệm và cả giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập. Ngoài ra, bạn cần cung cấp các giấy tờ nhập học như COE, Giấy giám hộ CAAW với học sinh dưới 18 tuổi, Chứng nhận bảo hiểm, Thư cấp học bổng nếu có và thư giải trình kế hoạch học tập của bạn tại Úc.

3. Thời gian xét visa du học Úc bao lâu?

 • Thông thường Tổng Lãnh sứ quán Úc tại Hồ Chí Minh yêu cầu học sinh nộp hồ sơ xin visa khoảng 8 tuần trước ngày khai giảng khóa học.

4. Xin visa du học Đại học La Trobe thì có yêu cầu phỏng vấn visa không?

 • Việc phỏng vấn là ngẫu nhiên, nếu hồ sơ của học sinh đạt yêu cầu thì sẽ không có phỏng vấn. Nếu hồ sơ còn thiếu thông tin, cán bộ xét visa sẽ có quyền bạn bổ sung giấy tờ hoặc trả lời phỏng vấn để giải đáp những câu hỏi mà cán bộ xét visa cần làm rõ?

5. Visa du học Úc được cấp trong bao lâu? Có phải xin lại khi về Việt Nam không?

 • Visa du học Úc (student visa) thường có thời gian dài hơn khóa học của bạn tại Úc khoảng 2 tháng. Bạn lưu ý mua bảo hiểm y tế từ ngày bạn tới Úc tới sau khi bạn hoàn thành khóa học khoảng 2 tháng để Visa được cấp bằng thời gian bạn mua bảo hiểm y tế.
 • Visa du học Úc cho phép du học sinh ra vào nhiều lần, do vậy bạn không cần xin lại visa mỗi lần về Việt Nam.

6. Có sự khác biệt về việc xét duyệt hồ sơ visa với các học sinh ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác không?

 • Có. Với các học sinh từ các tỉnh như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh khác cần đáp ứng được tiêu chí sinh viên trung thực và nghiêm túc khi nộp đơn xin visa du học.

7. Nếu tôi đang du học tại Singapore/Mỹ/Anh, tôi có thể nộp hồ sơ xin visa du học Úc tại nơi tôi đang học không?

 • Có, hồ sơ visa du học Úc hiện nay nộp online nên bạn có thể nộp tại nơi bạn đang cư trú hiện nay?

8. Có sự khác biệt nào trong việc xét cấp visa đi du học cho sinh viên Việt Nam học trường Việt Nam và sinh viên Việt Nam học trường 100% quốc tế tại Việt Nam không?

 • Không.

9. Tôi nghỉ gián đoạn, học tập không liên tục thì có gặp khó khăn gì trong việc xin visa du học không?

 • Có, cán bộ xét visa sẽ xem xét quá trình học tập và làm việc của bạn để đánh giá hồ sơ của bạn

10. Khi nộp hồ sơ du học ĐH La Trobe thì có bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng anh quốc tế không?  Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có đi du học được không?

 • Có. Các sinh viên từ Việt Nam cần nộp chứng chỉ ielts tối thiểu 4.5 để học cao đẳng, 5.0 để học đại học hoặc thạc sĩ khi nộp hồ sơ xin visa. Hồ sơ visa sẽ không được xét nếu thiếu chứng chỉ IELTS.

11. Khi xin visa du học Úc, tôi có thể xin visa để mang theo vợ/chồng và con cái không?

 • Có, và bạn cần đáp ứng được điều kiện chứng minh tài chính cho người cùng đi theo.

12. Tôi có người thân ở Úc thì có dễ dàng để làm thủ tục du học hơn không?

 • Không, việc bạn có hay không có người thân tại Úc không có liên quan gì tới hồ sơ visa du học của bạn trừ trường hợp người đó là người bảo lãnh tài chính du học cho bạn.

13. Tôi có hồ sơ bảo lãnh định cư tại Úc thì có thể được cấp visa du học được không?

 • Hai hồ sơ là để xin 2 loại visa khác nhau và sẽ được xét riêng theo tiêu chí của từng loại visa, do vậy bạn vẫn có thể được cấp visa du học.

14. Tôi đã từng trượt visa du học Úc 1 lần thì có ảnh hưởng gì tới việc xin visa không?

 • Bạn nên xem xét kỹ thư từ chối visa của bạn. Nếu có những lý do như tài chính không đủ hoặc mục đích du học không nghiêm túc, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi nộp lại đơn lần 2.

15. Nếu tôi còn câu hỏi khác về visa du học úc, tôi có thể liên hệ tới Văn phòng đại diện tuyển sinh của Đại học La Trobe để tư vấn không?

 • Có, bạn có thể liên hệ tư vấn qua điện thoại 0986781890 hoặc tư vấn trực tiếp tại Văn phòng số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN