Thông tin về Đại học La Trobe Úc – Cập nhật mới nhất

THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC LA TROBE

Tên trường La Trobe University
Logo
Năm thành lập 1964
Loại hình Công lập
Chương trình đào tạo tiếng Anh, dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sĩ
Kỳ nhập học Tháng 2,6,10
Website www.latrobe.edu.au

Được thành lập vào năm 1964, Đại học La Trobe trở thành trường đại học thứ ba ở bang Victoria và là trường đại học thứ mười hai tại Úc, một trường đại học nghiên cứu cộng đồng đa cơ sở với cơ sở chính nằm ở ngoại ô Bundoora thuộc Melbourne. La Trobe là một trong những trường đại học phủ đầy cây xanh của Úc và cũng là một phần của nhóm các trường Đại học định hướng Nghiên cứu Cải tiến (Innovative Research Universities group).

Cơ sở chính và quan trọng nhất của La Trobe nằm ở khu vực đô thị Melbourne, thuộc ngoại ô phía bắc Bundoora của Melbourne. Đây là cơ sở lớn nhất trong cả nước, với diện tích hơn 267 ha. Hai cơ sở lớn khác nằm ở thành phố Bendigo của khu vực Victoria và các thành phố biên giới Albury-Wodonga. Hai cơ sở nhỏ hơn ở Mildura và Shepparton và một cơ sở tại Melbourne CBD trên phố Collins và tại Sydney trên phố Elizabeth.

Bảng xếp hạng Top các trường đào tạo đại học toàn thế giới 2020 (Times Higher Education World University 2020) đã xếp La Trobe ở vị trí thứ 291 và đồng thời trong bảng xếp hạng Golden Age Rankings của họ, chúng tôi vinh dự đứng vị trí 52 trên toàn thế giới. Tại bảng xếp hạng 2020 QS World University Ranking, Đại học La Trobe xếp đồng hạng 400 trên thế giới. Những bảng xếp hạng này đưa La Trobe vào top 1,2 % các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Tại sao chọn La Trobe?

Một trong những trường đại học hàng đầu thế giới

Cho dù là những đổi mới trong việc dạy và học, kết quả việc làm sau đại học mạnh mẽ hay nghiên cứu hàng đầu, La Trobe luôn xếp hạng trong số những trường đại học tốt nhất thế giới.

Theo Times Higher Education (THE)

  • THE đưa La Trobe vào top 300 thế giới
  • La Trobe được xếp hạng là một trong 50 trường đại học tốt nhất trên khắp Đông Á, Đông Nam Á và Châu Đại Dương
  • La Trobe được xếp hạng # 52 và trong số các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới
  • La Trobe nằm trong top 1,1% các trường đại học trên toàn thế giới
  • Top 200 toàn cầu: Các môn nghệ thuật và nhân văn của đại học La trobe nằm trong số những môn tốt nhất thế giới
  • Top 300 toàn cầu: Các môn học kinh doanh và kinh tế của đại học La trobe nằm trong số những môn học tốt nhất thế giới
  • Các môn học giáo dục của La Trobe được xếp hạng trong top 125 trên toàn thế giới.
  • Môn Tâm lý học của La Trobe vào top 200 trên toàn thế giới
  • Top 250 toàn cầu: được xếp hạng trong 250 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học đời sống
  • Top 400: xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học máy tính.

Theo QS World University và hệ thống xếp hạng QS Stars

  • La Trobe trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Các môn khảo cổ học của La Trobe xếp hạng trong top 100 trên toàn cầu
  • La Trobe đứng trong top 150 toàn cầu cho các môn triết học
  • QS xếp hạng các môn ngôn ngữ học của La Trobe trong top 250 thế giới
  • Các môn tiếng Anh và văn học của trường được xếp hạng trong top 250 thế giới
  • Các môn học kế toán và tài chính nằm trong top 250 thế giới
  • Các môn kinh tế và kinh tế lượng của La Trobe xếp hạng trong top 350 thế giới
  • MBA trực tuyến của La Trobe là một trong những chương trình tốt nhất tại Úc và đứng thứ 32 trên toàn cầu
  • MBA của La Trobe được xếp hạng trong top 200 toàn cầu
  • La Trobe cũng đã nhận được xếp hạng năm sao trong hệ thống xếp hạng QS Stars về hiệu suất trong các lĩnh vực quan trọng như giảng dạy, việc làm sau đại học, cơ sở vật chất và tính toàn diện.

Không gian học đẳng cấp

Không gian học tập kiểu mới của La Trobe khuyến khích học tập hợp tác. Các cơ sở được thiết kế để nhằm mục đích khuyến khích học tập thực nghiệm và làm việc nhóm và chúng tôi tự hào đang mang đến những công nghệ mới nhất cho sinh viên. Nhân viên và sinh viên đều sử dụng La Trobe’s One Button Studios để tạo ra tài nguyên kỹ thuật số tuyệt vời.

Hợp tác trong học tập

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy đam mê của chúng tôi mang đến trải nghiệm học tập xuất sắc cho sinh viên. Đội ngũ của chúng tôi kết hợp sự kỷ luật, vốn hiểu biết, kỹ năng nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu để thử thách, truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho toàn bộ sinh viên.

Học tập linh hoạt

La Trobe hiểu rõ sinh viên cần sự linh hoạt trong thời gian và phương pháp học tập. Những thành công ban đầu của các khóa học trực tuyến đang mở đường cho việc phát triển một loạt các lựa chọn học tập hoàn toàn linh hoạt, nơi sinh viên xây dựng các chương trình học tập cá nhân kết hợp với đa dạng phương thức tiếp nhận thông tin phù hợp với nhu cầu cá nhân và học tập.

Công nhận thành công của bạn

Chương trình công nhận thành tích xuất sắc của Đại học La Trobe ghi nhận và khen thưởng những thành tựu nổi bật của sinh viên trong hoạt động học tập, thể thao, văn hóa, kinh doanh và cộng đồng. Sinh viên có thể phát triển khả năng lãnh đạo, kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành và hiện thực hóa tham vọng trở thành thế hệ thay đổi tiếp theo.

Cơ hội việc làm cao

Với chương trình đào tạo tiến bộ giúp sinh viên thay đổi và tạo ra cơ hội nghề nghiệp thú vị trong tương lai. Chương trình Career Ready của đại học La trobe, nơi bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bạn hơn bao giờ hết. Sinh viên ra trường được các nhà tuyển dụng chào đón với 87,8% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Có nhiều hơn một con đường đến La Trobe

Chúng tôi không muốn bất cứ điều gì cản trở mục tiêu của bạn. Nếu bạn chưa đáp ứng các yêu cầu về học thuật hoặc tiếng Anh cho bằng cấp bạn đã chọn, có các chương trình chuyển tiếp quốc tế được cung cấp thông qua nhà cung cấp trong khuôn viên của trường đại học La trobe, La Trobe College Australia. Học một khóa học với La Trobe College Australia vào năm thứ nhất và chuyển sang năm thứ nhất hoặc năm thứ hai của đại học La Trobe.

La Trobe – Hỗ trợ để thành công

La Trobe vinh dự được cơ sở giáo dục quy tụ đông đảo sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới với những trải nghiệm học tập và cuộc sống đa màu sắc. Học sinh có thể được hỗ trợ học tập tại bất kì thời điểm nào trong ngày, và các nhóm nhân viên và đồng nghiệp tận tâm sẽ hỗ trợ tư vấn, tổ chức các buổi hội thảo và hỗ trợ tại trường và Trung tâm học tập trực tuyến.

Trong suốt thời gian ở La Trobe, bạn luôn luôn được khuyến khích tìm kiếm sự tư vấn, nhóm Dịch vụ Sinh viên Quốc tế tại La Trobe International sẽ giúp đỡ bạn về học tập, xã hội, tài chính, văn hóa và hầu hết mọi vấn đề bạn gặp phải.

  • Vấn đề học tập, tài chính, ăn ở, văn hóa và cá nhân
  • Vấn đề visa
  • Thông tin về các cơ sở
  • Các hoạt động cộng đồng và cơ hội làm việc tình nguyện
  • Sự cố nghiêm trọng
  • Chính sách và thủ tục đại học.

Công nghiệp mới nhất

Chương trình giảng dạy được cập nhật liên tục để theo kịp với thực tiễn tại nơi làm việc. Thiết kế chương trình và quá trình phát triển hợp nhất đầu vào của sinh viên và ngành, sau đó kết hợp kỷ luật học tập với học tập và giảng dạy chuyên môn.

La Trobe có một lịch sử lâu dài trong việc thiết lập các mối quan hệ cùng có lợi với chính phủ, doanh nghiệp, các nhóm cộng đồng và trường học có kết quả xuất sắc và mở ra cánh cửa cho sinh viên của chúng tôi. Nhiều khóa học của chúng tôi đã được công nhận bởi các cơ quan cao nhất của ngành và được thiết kế với sự tư vấn chặt chẽ với các nhà lãnh đạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, sinh viên sau tốt nghiệp rất được các doanh nghiệp chào đón.

Hơn cả một lớp học

La Trobe hỗ trợ sinh viên phát triển mạnh trong học tập, công việc và cuộc sống cá nhân thông qua các chương trình có mục tiêu rõ ràng và các hoạt động hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần. Chúng tôi tổ chức các hoạt động khuyến khích tinh thần lạc quan và khuyến khích liên kết đến cộng đồng đa dạng như các câu lạc bộ thể thao, các chương trình tình nguyện và các chức năng xã hội. Có hơn 90 câu lạc bộ và đoàn hội do sinh viên điều hành, nơi kết nối và rèn giũa tình bạn trọn đời, xây dựng mạng lưới nghề nghiệp và tạo ra những trải nghiệm độc đáo.

Chương trình học & học phí

Tại La Trobe, bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch học tập của mình với nhiều lựa chọn các môn học với hơn 160 lĩnh vực bằng cấp khác nhau. Trường hợp tác với ngành công nghiệp thiết kế các khóa học với các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Đại học La trobe có 7 khoa chia thành các trường: Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Thương mại (College of Arts, Social Sciences and Commerce (ASSC)) và Trường Đại học Khoa học, Thể chất và Kỹ thuật (College of Science, Health and Engineering (SHE)).

La Trobe có nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Đó là các chuyên ngành như:

  • Kế toán, Tài chính & Phân tích
  • Kinh doanh & Quản lý
  • Quản lý Du lịch, Khách sạn & Sự kiện
  • CNTT, An ninh mạng & Kỹ thuật
  • Khoa học & Sinh học
  • Y tế & Điều dưỡng
  • Luật & Tội phạm học

Các khóa học ở bậc đại học và sau đại học đều được tổ chức theo các chuyên ngành đã công bố. Chương trình đại học cấp bằng cử nhân thường mất khoảng 3 năm. Chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ đòi hỏi phải học thêm một số môn cùng ngành như chương trình đại học của sinh viên, nhưng cũng có trường hợp khác ngành.

Học phí tại đại học La Trobe

Đại học La Trobe Úc có mức học phí trung bình từ 30,000 – 45,000 AUD/năm tùy từng chuyên ngành học.

Để tìm hiểu khóa học của bạn sẽ có học phí bao nhiêu bạn có thể sử dụng Find a Course và tìm ”Annual Tuition Fee (A$) ” bên dưới tên khóa học Sinh viên Quốc tế.

Con số này cho bạn thấy phí cho mỗi năm của khóa học bằng đô la Úc.

Nếu bạn đang học một khóa học ba năm, toàn bộ chi phí của khóa học của bạn sẽ là 3 lần Học phí hàng năm.

Bên cạnh tiền học phí, bạn cũng nên xem xét các chi phí:

  • Sống ở Úc
  • Phí bảo hiểm sức khỏe du học sinh
  • Ngân hàng ở Úc
  • Làm thêm trong khi du học

Tất cả các khoản phí trên trang web của đại học La trobe đều bằng đô la Úc và không bao gồm các chi phí như sách giáo khoa, chỗ ở, vận chuyển hoặc chi phí y tế. Lệ phí được dựa trên điểm tín dụng hàng năm tiêu chuẩn (ví dụ 120 điểm tín dụng mỗi năm).

Học phí giữa mỗi khóa học và dựa trên thời gian học tập trong học kỳ. Học phí có thể thay đổi mỗi năm và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm sau.

Yêu cầu đầu vào

IELTS Tổng quát không được chấp nhận khi đăng ký khóa học đại học La Trobe

Yêu cầu tối thiểu cho các chương trình đại học:

– IELTS (Học thuật): tổng điểm 6.0 không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Yêu cầu tối thiểu cho các chương trình nghiên cứu sau đại học và sau đại học

– IELTS (Học thuật): tổng điểm 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0

Lưu ý:

  • Bạn vẫn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào học tập cho mỗi khóa học
  • Một số khóa học yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn, vì vậy hãy kiểm tra trang web của khóa học để biết chi tiết
  • Trong trường hợp bạn đạt có nhiều hơn một chứng chỉ tiếng Anh, chỉ có gần nhất sẽ được xem xét trong quyết định nhập học
  • Những ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình La Trobe và có ý định đăng ký để hành nghề tại Úc, có thể cần phải đáp ứng tiêu chuẩn đăng ký tiếng Anh chuyên nghiệp có liên quan
  • Trường có quyền yêu cầu bất kỳ ứng viên nào trải qua bài kiểm tra tiếng Anh
  • Giới hạn thời gian cho bằng cấp được sử dụng để chứng minh trình độ tiếng Anh. Điều này có nghĩa là các bằng cấp chứng chỉ được phê duyệt phải được hoàn thành trong một số năm nhất định trước ngày bắt đầu khóa học La Trobe.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ước tính cho một sinh viên (A$) – hằng năm *

  MEL BEN A-W MIL SHP SYD
Chi phí ban đầu

(Tổng chi phí bình quân, bao gồm tiền đặt cọc, dịch vụ kết nối và đồ gia dụng)

1,315 1,260 1,230 1,230 1,260 1,610
Sách & Văn phòng phẩm 683 683 683 683 683 683
Chi tiêu hàng tuần

(bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, dịch vụ, tiện ích, giao thông và hoạt động giải trí)

547 522 406 406 406 620
Tổng cộng chi phí ước tính 21,730 20,735 16,521 16,521 16,551 24,613

*Lưu ý: Chi phí sẽ thay đổi tùy theo lối sống của bạn

Học bổng đại học La trobe

Du học quốc tế là một quyết định lớn, đặc biệt là khi tương lai có thể hơi bất định. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế nhiều loại học bổng của mình để cung cấp cho bạn sự hỗ trợ bạn cần trong một thế giới đang thay đổi.

Từ việc giảm học phí đến trợ cấp tiền mặt, những học bổng này ghi nhận thành tích của bạn và khen thưởng cho cam kết của bạn đối với tương lai của bạn.

Trường đã tăng số lượng học bổng, vì vậy cho dù bạn quan tâm đến các khóa học đại học và sau đại học hay nghiên cứu sau đại học, đều có học bổng La Trobe dành cho bạn.

Thông tin chi tiết về học bổng tại ĐH La Trobe:

Tham quan trường: Bạn hãy tham quan khuôn viên Đại học La Trobe tại đây

Mời quý vị và các bạn để lại tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline/zalo 098.678.1890 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về trường, các chương trình đào tạo và chính sách học bổng hấp dẫn của ĐH La Trobe, Úc.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN